Chứng khoán tăng mạnh phiên cuối tuần

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM giao dịch phần lớn trên tham chiếu nhưng vẫn chưa chinh phục được mốc 970 điểm.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch hôm nay trong trạng thái dè dặt dù vừa có phiên tăng hơn 11 điểm. VN-Index giằng co mạnh vào đầu phiên khi chưa xuất hiện cổ phiếu nào bứt phá mạnh mẽ để kéo thị trường vượt lên.

Dòng tiền đổ vào nhóm bluechip ngày càng mạnh giúp chỉ số nhích dần lên. Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG,TCB, MBB giao dịch với sắc xanh và đóng vai trò dẫn dắt.

Đà tăng mạnh lên trong phiên chiều, có lúc VN-Index tăng gần 10 điểm và áp sát ngưỡng 970 điểm. Điều này đúng với dự đoán chỉ số sẽ thử thách lại vùng cận trên của xu hướng đi ngang được nhiều nhóm phân tích đưa ra trước giờ giao dịch.

Ngoài nhóm ngân hàng, một số cổ phiếu trụ trong rổ VN30 như SAB, PNJ, SSI cũng diễn biến tích cực. Ở chiều ngược lại, ROS giảm sàn nhưng lại tác động không quá lớn đến chỉ số chung. Nhóm 5 cổ phiếu ảnh hưởng nhiều nhất hôm nay là PLX, MSN, VRE, PDR và BHN.

VN-Index chốt phiên giao dịch hôm nay với mức tăng 8,39 điểm, lên 968,54 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng khi có 163 mã tăng và 162 mã giảm. Thanh khoản cải thiện đáng kể khi có hơn 222 triệu cổ phiếu được sang tay, trị giá gần 5.000 tỷ đồng. Tính chung cả tuần giao dịch đầu tiên của năm mới, VN-Index tăng 3 phiên, giảm 2 phiên và chỉ tích lũy được 3,4 điểm so với tham chiếu.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCoM-Index hôm nay đều có diễn biến tốt khi tăng lần lượt 0,97 điểm và 0,38 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên sàn này đạt hơn 800 tỷ đồng.

Phương Đông-VNEXPRESS