Chứng khoán tăng nhẹ

VN-Index tăng 1,16 điểm trong phiênl hôm nay nhờ lực đẩy của cổ phiếu ngân hàng và bất động sản.

Sau những phút đầu đi xuống, thị trường chứng khoán duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Trạng thái giằng co diễn ra khá mạnh khi chỉ số đại diện cho sàn TP HCM nhiều lần tiếp cận mốc 970 điểm nhưng chưa thể vượt qua.

VN-Index chốt phiên tại 967 điểm, tăng 1,16 điểm so với tham chiếu nhờ lực đẩy của nhóm ngân hàng và bất động sản. HPG, VPB, CTG, MBB là những mã đóng góp tích cực nhất cho thị trường. Ở chiều ngược lại, GAS, HVN, SAB ghì xuống khiến chỉ số không bứt khỏi vùng tích lũy như diễn biến một tháng qua.

Diễn biến VN-Index trong phiên 14/1.
Diễn biến VN-Index trong phiên 14/1.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 163 mã đỏ và 155 mã xanh. Chỉ số đại diện cho rổ VN30 tăng gần 3 điểm dù số lượng cổ phiếu giảm nhiều hơn tăng. Thanh khoản hôm nay tăng vọt lên gần 4.300 tỷ đồng.

Khối ngoại giao dịch khá sôi động khi mua ròng hơn 270 tỷ đồng, tập trung ở CTG khi có hơn 14,6 triệu cổ phiếu được sang tay trong phiên hôm nay.

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, từ đây đến Tết Nguyên đán, thị trường sẽ diễn biến ảm đạm nếu chứng khoán thế giới không có đột biến. VN-Index vì thế tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 969-972 điểm trong ngắn hạn. Thanh khoản sẽ teo tóp dần do tâm lý nghỉ lễ sớm và chờ đợi xu hướng mới được xác định vào đầu năm sau.

Phương Đông-VNEXPRESS