Hơn 82 triệu cổ phiếu ROS sang tay phiên đầu tuần

Hơn 82,2 triệu cổ phiếu ROS đổi chủ trong phiên hôm nay, chiếm 20,12% khối lượng thanh khoản toàn sàn chứng khoán TP HCM.

Cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros khởi động tháng mới với trạng thái tích cực khi tăng nhẹ, lên 3.600 đồng vào đầu phiên sáng 1/6.

Áp lực bán xuất hiện sau đó và tăng nhanh trong phiên chiều kéo thị giá xuống 3.400 đồng, giảm 2,9% so với tham chiếu khi đóng cửa và đứt mạch tăng phiên thứ ba liên tiếp. Giá trị vốn hoá của ROS hiện còn chưa đến 2.000 tỷ đồng.

Hơn 82,2 triệu cổ phiếu ROS đổi chủ trong phiên đầu tuần, chiếm 20,12% khối lượng thanh khoản toàn sàn TP HCM. Khối lượng dư mua còn trên 7,7 triệu cổ phiếu. Đây là phiên có thanh khoản cao thứ hai từ khi công ty niêm yết vào cuối năm 2016.

Trước đó, vào ngày 10/4, ROS ghi nhận kỷ lục về thanh khoản khi 82,3 triệu cổ phiếu được sang tay. Gần 54 triệu cổ phiếu trong số này được bán ra từ ông Trịnh Văn Quyết. Trước đợt thoái vốn ba ngày, ông Quyết đã từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT nên không còn nghĩa vụ báo cáo trước khi giao dịch.

Từ đó đến trước phiên hôm nay, ông Quyết còn thoái vốn thêm hai lần để giảm tỷ lệ sở hữu xuống 35,98%. Theo giá thị trường, khối tài sản của doanh nhân này tại đây khoảng 690 tỷ đồng. Đại diện FLC Faros cho rằng đây là các quyết định cá nhân theo nhu cầu tài chính nên không thể can thiệp.

Ở chiều ngược lại, bà Hương Trần Kiều Dung – Chủ tịch HĐQT mới của ROS chiều nay vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu.

So với vùng giá 16.000 đồng hồi đầu năm, ROS hiện giảm khoảng 80%. Cổ phiếu này thường có biên độ dao động lớn, tăng trần hoặc giảm sàn mỗi phiên.

Phương Đông-VNEXPRESS