Ông Nguyễn Bá Dương muốn thành cổ đông lớn của Coteccons

Chủ tịch Coteccons đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu để trở thành cổ đông lớn như cam kết tại phiên họp thường niên cuối tháng 6.

Ông Nguyễn Bá Dương đăng ký mua cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) bằng phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận từ 9/7 đến 7/8. Tính theo giá đóng cửa phiên đầu tuần, khối cổ phiếu này trị giá trên 78 tỷ đồng.

Người đứng đầu Coteccons sẽ nâng sở hữu tại đây lên 4,9 triệu cổ phiếu nếu giao dịch thành công, tương ứng 6,18% vốn và trở thành cổ đông lớn, đồng thời là nhà đầu tư cá nhân có tỷ lệ nắm giữ lớn nhất.

Ông Nguyễn Bá Dương tại phiên họp thường niên cuối tháng 6/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.
Ông Nguyễn Bá Dương tại phiên họp thường niên cuối tháng 6/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

Thông báo giao dịch được ông Dương công bố sau một tuần kể từ phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên của Coteccons. Khi đó, một số cổ đông lo ngại cơ cấu Hội đồng quản trị gồm 5 người liên quan đến Kustocem, The8th và 2 người Việt là chưa hợp lý bởi nhân sự nước ngoài không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thấu hiểu đặc thù thị trường.

Tuy nhiên, ông Dương trấn an đây không phải vấn đề đáng lo ngại, bởi điều quan trọng hiện tại là các thành viên đã ngồi lại và tìm được tiếng nói chung. Công ty sẽ mời thêm chuyên gia để tư vấn, phản biện và minh bạch tài chính, giao dịch giữa các đơn vị thành viên. Ông cũng cam kết mua thêm cổ phiếu để chứng minh cho nhà đầu tư thấy việc bổ nhiệm hai thành viên hội đồng quản trị mới là việc làm tốt cho công ty.

Đại diện của Công ty TNHH MTV Kinh doanh và đầu tư Thành Công – nhóm cổ đông nắm 14,5% vốn tại Coteccons cũng đồng ý với quan điểm này, đồng thời khẳng định sẽ gom thêm cổ phiếu.

Sau phiên họp này, CTD có mạch tăng liên tiếp 3 phiên, trong đó 2 phiên tăng hết biên độ lên sát vùng giá 80.000 đồng.

Phương Đông-VNEXPRESS