Chứng khoán Mỹ tăng tuần thứ ba liên tiếp

Dow Jones và S&P 500 vẫn giữ được sắc xanh tuần này, trong khi Nasdaq Composite đi xuống vì nhóm cổ phiếu công nghệ.

Kết thúc phiên 17/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,2% xuống 26.671 điểm. Ngược lại, S&P 500 và Nasdaq Composite cùng có thêm 0,3% lên lần lượt 3.224 điểm và 10.503 điểm.

Tính chung cả tuần, đà giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ khiến Nasdaq Composite diễn biến ngược chiều với hai chỉ số còn lại. Dow Jones và S&P 500 tăng tuần thứ ba liên tiếp, với mức tăng lần lượt 2,3% và 1,3% tuần này. Trong khi đó, Nasdaq Composite – chỉ số chịu ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu công nghệ – giảm 1,1%.

Cổ phiếu Netflix giảm 6,5% sau kết quả kinh doanh quý II thấp hơn dự báo của các nhà phân tích. Dự báo số thuê bao tăng trưởng yếu trong quý III cũng góp phần khiến mã này bị bán tháo.

“Số liệu này giống như dội một gáo nước lạnh vậy”, nhà phân tích Lee Horowitz của Evercore ISI viết trong một ghi chú, “Những kết quả này là không đủ so với những kỳ vọng quá lớn đã đưa cổ phiếu Netflix lên mức đỉnh lịch sử”.

Cổ phiếu các công ty công nghệ lớn khác cũng chìm trong sắc đỏ trong phiên cuối tuần. Cổ phiếu Amazon mất 1,2%, Microsoft và Apple cùng giảm dưới 1%.

Tuần này là thời kỳ khó khăn của nhóm doanh nghiệp công nghệ vốn hóa lớn. Cổ phiếu Facebook, Alphabet và Microsoft giảm liên tục từ đầu tuần Amazon ghi nhận tuần sụt giảm đầu tiên trong 11 tuần, mất hơn 7% thị giá. Đây cũng là tuần giảm mạnh nhất của cổ phiếu này kể từ cuối tháng 2.

“Đây là sự chững lại cần thiết với cổ phiếu công nghệ”, Michael Hans, CIO tại Clarfeld Citizens Private Wealth nhận xét, “Tôi cho rằng hành vi của thị trường trong tuần này khá lành mạnh”.

Minh Sơn-VNEXPRESS (theo CNBC)