Cổ phiếu Apple lập kỷ lục giúp Phố Wall tăng điểm

Chứng khoán Mỹ chốt tuần trong sắc xanh khi các mã cổ phiếu công nghệ chủ chốt tăng vọt sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II.

Chốt phiên giao dịch ngày 31/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4% lên 26.428 điểm, sau khi đã giảm 300 điểm trong phiên. S&P 500 có thêm 0,7% lên 3.271 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng tới 1,4% lên 10.745 điểm.

Phiên tăng điểm cuối tuần giúp chứng khoán Mỹ khép lại tháng 7 với đà tăng mạnh, nối dài chuỗi tăng lên tháng thứ 4 liên tiếp. Cụ thể, S&P 500 tăng 5,5% trong tháng này, còn Dow Jones và Nasdaq Composite tăng lần lượt 2,3% và 6,8%.

Apple ghi nhận một quý kinh doanh bùng nổ, giúp cổ phiếu tăng 10,4% lên mức cao kỷ lục mới. Công ty cho biết tổng doanh thu đã tăng 11%, cùng quyết định chia tách cổ phiếu. Với đà tăng trong phiên hôm qua, Apple đã trở thành công ty giá trị nhất thế giới, vượt mặt Saudi Aramco.

Cổ phiếu Amazon có thêm 3,7% khi công ty ghi nhận doanh thu tăng vọt trong đại dịch. Cổ phiếu Facebook cũng tăng hơn 7% khi gã khổng lồ truyền thông công bố doanh thu tăng trưởng 11%. Alphabet cũng báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự báo, nhưng doanh thu chung của công ty giảm lần đầu tiên trong lịch sử.

Tính chung từ đầu năm, các đại gia công nghệ là những cổ phiếu dẫn đầu Phố Wall. Amazon và Apple tăng vọt 71% và 44% từ đầu năm đến nay. Trong khi, Facebook và Alphabet cũng ghi nhận mức tăng hai chữ số.

Tuy nhiên, bỏ qua đà tăng của nhóm công nghệ, nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về triển vọng kinh tế khi diễn biến đại dịch trở nên phức tạp. Gói trợ cấp thất nghiệp khẩn cấp đã hết hạn và Quốc hội Mỹ cùng Nhà Trắng vẫn chưa đạt được một thỏa thuận mới. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết các lãnh đạo Đảng Dân chủ đã từ chối nhiều đề nghị liên quan đến dự luật mới.

Tâm lý người tiêu dùng Mỹ cũng xấu đi trong tháng này trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng theo dõi bởi Đại học Michigan chỉ đạt 72,5 điểm trong tháng 7, giảm từ mức 78,1 trong tháng 6 và cũng thấp hơn dự báo của Dow Jones.

Minh Sơn-VNEXPRESS (theo CNBC)