Ông Nguyễn Bá Dương thành cổ đông lớn của Coteccons

Chỉ mua một nửa số cổ phiếu đăng ký nhưng ông Dương vẫn đủ nắm trên 5% vốn tại Coteccons và trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) vừa thông báo mua được 555.000 cổ phiếu bằng phương thức khớp lệnh và thoả thuận. Số cổ phiếu này chỉ bằng phân nửa kế hoạch mua ban đầu vì “tình hình thị trường diễn biến không thuận lợi”.

Tính theo giá đóng cửa ngày cuối cùng của đợt giao dịch là 78.600 đồng, người đứng đầu Coteccons có thể đã chi khoảng 43 tỷ đồng để mua thêm cổ phiếu.

Sau giao dịch, ông Dương nắm hơn 4,45 triệu cổ phiếu, tương đương 5,62% vốn và trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất tại Coteccons.

Ông Nguyễn Bá Dương tại phiên họp thường niên cuối tháng 6/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.
Ông Nguyễn Bá Dương tại phiên họp thường niên cuối tháng 6/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

Việc tăng sở hữu được ông Dương thực hiện như cam kết với cổ đông tại phiên họp thường niên cuối tháng 6. Một số cổ đông khi đó lo ngại cơ cấu Hội đồng quản trị gồm năm người liên quan đến Kustocem, The8th và hai người Việt là chưa hợp lý bởi nhân sự nước ngoài không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thấu hiểu đặc thù thị trường. Tuy nhiên, ông Dương trấn an đây không phải vấn đề đáng lo ngại, bởi điều quan trọng hiện tại là các thành viên đã ngồi lại và tìm được tiếng nói chung.

Coteccons mới đây cũng có một loạt thay đổi về nhân sự cấp cao. Ông Bolat Duisenov đại diện cho Kustocem Pte. Ltd, cổ đông nắm 17,55% vốn Coteccons được bổ nhiệm là người đại diện theo pháp luật cùng ông Dương. Ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc được chấp thuận từ nhiệm và bầu Phó tổng giám đốc Võ Thanh Liêm làm Quyền tổng giám đốc trong thời gian chưa có nhân sự mới thay thế.

Phương Đông-VNEXPRESS