Con trai chủ tịch Vinasun muốn thoái sạch vốn

Ông Đặng Thành Duy, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) vừa đăng ký bán hết 5,4 triệu cổ phiếu, tương đương 7,97% vốn.

Giao dịch dự kiến thực hiện bằng phương thức thoả thuận từ 27/8 đến 25/9, nhằm giải quyết việc riêng.

Tính theo giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, khối cổ phiếu được rao bán trị giá gần 60 tỷ đồng. Trước đó không lâu, ông Duy đã nhận cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, tức mỗi cổ phiếu nhận 1.000 đồng.

Ông Duy sinh năm 1984, là con trai của Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặng Phước Thành và được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo Vinasun từ 2012. Ông Duy hiện là Chủ tịch Công ty cổ phần Ánh Dương Xanh Việt Nam – doanh nghiệp do Vinasun sở hữu 90% vốn, hoạt động tại khu vực Đà Nẵng.

Ông Đặng Thành Duy (đứng giữa) trong một lễ vinh danh tổ chức năm 2015. Ảnh: Website Vinasun.
Ông Đặng Thành Duy (đứng giữa) trong một lễ vinh danh tổ chức năm 2015. Ảnh: Website Vinasun.

Vinasun nửa đầu năm nay thu 520 tỷ đồng, giảm hơn phân nửa so với cùng kỳ và báo lỗ sau thuế gần 130 tỷ đồng. Quý II là giai đoạn công ty lỗ đậm nhất trong lịch sử với 111 tỷ đồng do “đóng băng” hoạt động gần hết tháng 4 vì quy định cách ly xã hội, trong khi vẫn phải tiêu tốn các chi phí cố định và khấu hao.

Ban lãnh đạo Vinasun từng cho rằng dịch bệnh khiến giá xăng dầu xuống mức thấp nhất trong 11 năm, qua đó giúp công ty tiết kiệm đáng kể chi phí. Tuy nhiên, điều này nhiều khả năng không thể bù đắp thiệt hại khi nhu cầu di chuyển của người dân và lượng khách du lịch giảm sâu.

Phương Đông-VNEXPRESS