Điểm tâm buổi sáng: Ngân hàng kéo mạnh chỉ số VN-Index, các cổ phiếu ngành dược tiếp tục nổi sóng

Tóm tắt thị trường của thứ Hai, ngày 30/08/2021

Việt Nam:

Thị trường chứng khoán Việt Nam đóng cửa tăng điểm vào thứ Hai, với chỉ số VN-Index tăng 1,1%, do các ngân hàng dẫn dắt đà tăng, trong khi chỉ số HNX-Index tăng 0,7%.

CTG và VCB là những cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của VN-Index khi tăng lần lượt 3,6% và 1,5% trong khi tất cả các ngân hàng đều kết thúc phiên trong vùng tích cực. Các công ty thép cũng tăng mạnh vào thứ Hai, với HPG tăng 2,3%, trong khi HSG và NKG tăng lần lượt 3,8% và 4,8%. Ngược lại, MSN và VIC là hai mã giảm mạnh nhất của chỉ số, lần lượt giảm 2,4% và 0,74%.

Trên sàn HNX, các công ty chứng khoán dẫn đầu mức tăng, với SHS và MBS tăng lần lượt 1,5% và 2,6% trong khi PVS tăng 2%. Tuy nhiên, mức tăng bị hạn chế do SHB giảm 1,4%.

Ngành thủy sản và ngành chăm sóc sức khỏe là những ngành tăng điểm mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, tăng hơn 5%. Trong khi đó, thực phẩm & đồ uống là ngành duy nhất trong vùng tiêu cực, giảm 0,3%.

Chỉ số VN-Index đóng cửa với khối ngoại bán ròng 388,6 tỷ đồng do khối ngoại tập trung bán ra VNM (-210,6 tỷ đồng) và MSN (-193,86 tỷ đồng). Họ cũng bán ròng 16 tỷ đồng trên sàn HNX, chủ yếu bán ra BCC, IDJ và CDN.