Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) tổ chức chương trình từ thiện “VSD – cùng em đến trường” năm 2019

Vừa qua, từ ngày 29 – 30/11/2019, Ban chấp hành Công Đoàn và Đoàn Thanh niên VSD đã tổ chức chương trình từ thiện “VSD – cùng em đến trường” năm 2019 tại điểm trường Bản Yên (Khu Yên) của Trường tiểu học Mường Mìn – Khu Yên – huyện Quan Sơn – tỉnh Thanh Hóa. Sau cơn bão số 3 vừa qua, huyện Quan Sơn là địa phương chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản, hậu quả của cơn bão đến nay Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân trong huyện vẫn đang cố gắng khắc phục, tuy nhiên vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay, chia sẻ, giúp đỡ của xã hội và cộng đồng. Trường tiểu học Mường Mìn cũng không ngoại lệ nằm trong đợt ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3 khiến trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, các trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy hàng ngày của giáo viên và nhà trường.
Được biết, điểm trường tiểu học Bản Yên này là một trong hai điểm trường thuộc vùng cao của Trường tiểu học Mường Mìn, điểm trường này hiện có 61 em học sinh, được chia thành năm (5) khối lớp chủ yếu là con em vùng dân tộc, gia đình nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Quan Sơn. Để tới được điểm trường này, đoàn từ thiện của VSD đã đi ô tô từ Hà Nội đến trụ sở Ủy ban nhân xã Mường Mìn và tiếp tục di chuyển bằng xe máy với quãng đường gần mười cây số là đường đất, qua nhiều đèo dốc, địa hình hiểm trở mới tới được điểm trường Tiểu học Mường Mìn.
Với tinh thần động viên và hỗ trợ các em học sinh, góp phần giảm bớt những khó khăn trong sinh hoạt và học tập, mong muốn các em tiếp tục tới trường học tập, không bỏ lớp, bỏ trường, đoàn từ thiện của VSD với tinh thần “lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái” đã tới thăm trường và trao các suất quà cho nhà trường và các em học sinh gồm có 50 bộ bàn ghế học sinh, 05 bộ bàn ghế giáo viên, 05 cái bảng lớp, 01 ti vi LG 49 inch, 02 máy lọc nước, 01 chiếc loa kéo, 61 chiếc áo ấm. Ngoài các phần quà tặng trên, đoàn cũng đã trao cho nhà trường 01 tủ sách truyện và các phần quà như cặp sách, vở và dụng cụ học tập thiết yếu, mũ, khăn len quàng cổ, bánh kẹo … cho toàn bộ 61 em học sinh.
Trong buổi từ thiện, các thành viên của Đoàn đã giao lưu, trò chuyện với đại diện nhà trường, Phòng Giáo dục huyện Quan sơn, đại diện các phòng chức năng UBND xã Mường Mìn, đại diện đồn Biên Phòng đóng quân trên địa bàn và các em học sinh để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh gia đình, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và tình hình học tập của các em.
Chuyến đi là hoạt động xã hội, từ thiện có ý nghĩa, là dịp để các cán bộ nhân viên VSD đến thăm trực tiếp, tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn với cuộc sống khó khăn của các em học sinh nơi vùng cao này và mong muốn thiết thực nhất là được đóng góp một phần tình cảm để động viên nhà trường, các thầy cô giáo, cũng như các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước. Đây là hoạt động trong kế hoạch thường niên được Ban Lãnh đạo, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên VSD rất quan tâm, chú trọng.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi từ thiện:

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó TGĐ VSD trao quà cho đại diện trường Tiểu học Mường Mìn
Đoàn VSD trao quà cho các em học sinh trường tiểu học Mường Mìn
Thành viên HĐQT, Chủ tịch công đoàn Phạm Trung Minh và  đoàn thành niên VSD giao lưu với các em học sinh trường Tiểu học Mường Mìn
Đoàn của VSD chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Tiểu học Mường Mìn