Hội nghị cấp phó Diễn đàn Thị trường Vốn ASEAN

Ngày 17/2/2020, Hội nghị cấp phó Diễn đàn Thị trường Vốn ASEAN (ACMF) đã được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi hội nghị các nhóm công tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng ASEAN diễn ra từ ngày 15 – 22/2/2020 tại Hà Nội. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã chủ trì Hội nghị với sự tham gia của đại diện các Ủy ban Chứng khoán các nước ASEAN và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

image
Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: VP)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về tiến độ triển khai các sáng kiến của ACMF, như sáng kiến Thẻ điểm Quản trị công ty, Khung khổ Chứng chỉ Quỹ đầu tư tập thể ASEAN. Đặc biệt, Hội nghị dành phần lớn thời lượng để tập trung thảo luận về Lộ trình phát triển bền vững thị trường Vốn ASEAN (“Lộ trình”). Lộ trình bao gồm một hệ thống các khuyến nghị nhằm đưa ra một định hướng cụ thể và toàn diện cho việc phát triển bền vững thị trường vốn khu vực. Dự kiến Lộ trình sẽ được trình Hội nghị Chủ tịch ACMF phê duyệt vào đầu tháng 3/2020 trước khi báo cáo lên Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 3/2020.

Bên lề Hội nghị, ACMF cũng có phiên họp chung với Ủy ban Công tác Phát triển Thị trường Vốn ASEAN (WC-CMD) để trao đổi về các nỗ lực chung của hai nhóm trong việc thúc đẩy tài chính bền vững và tài trợ dự án cơ sở hạ tầng trong khu vực ASEAN.

image
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: VP)
image
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: VP)
Thông tin chung: Diễn đàn Thị trường Vốn ASEAN (ACMF) được thành lập vào tháng 4/2004 theo phê chuẩn của các Bộ trưởng Tài chính ASEAN, với sự tham gia của các cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của 10 quốc gia thuộc khối ASEAN, bao gồm: Xinhgapo, Malaixia, Thái Lan, Inđônêxia, Mianma, Campuchia, Lào, Brunây, Philíppin và Việt Nam. Năm 2020, theo cơ chế luân phiên, Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ACMF.

UBCKNN