Điểm tâm buổi sáng: Tâm lý tích cực khi VN-Index kết thúc tuần qua ở đỉnh lịch sử; VHM bật tăng mạnh mẽ

Tóm tắt thị trường của thứ Sáu, ngày 29 tháng 10 năm 2021

Việt Nam:

Chỉ số VN-Index kết thúc tuần trước với mức tăng mạnh nhất trong 5 tháng khi chỉ số này tiếp tục đạt mức cao kỷ lục mới vào thứ Sáu sau khi cộng thêm 0,44%. Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,26%.

VHM là cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào mức tăng của VN-Index trong ngày thứ Sáu khi leo dốc gần 5,6%, trong khi VIC tăng 0,84%. Các cổ phiếu bất động sản khác cũng tăng mạnh trong phiên khi HQC, LDG, HAR tăng lên mức giá trần, trong khi SCR và ITA tăng hơn 2%. Một số ngân hàng cũng dậy sóng, với BID tăng 4,1%, trong khi ACB và SHB lần lượt tăng 3,6% và 2,4%. Mặt khác, các nhà sản xuất thép dẫn đầu đà giảm, với HPG và HSG giảm hơn 1%, trong khi NKG giảm gần 2,2%.

Trên sàn HNX, CEO tăng 4,24% để dẫn đầu mức tăng, trong khi HUT và DL1 tăng hơn 3%. PVL tăng trần 10%. PVS tăng nhẹ 0,66%, trong khi SHS kết phiên đứng giá. Tuy nhiên, BII tiếp tục trượt dốc gần 6%, trong khi ACM rơi 7,7% xuống mức giá sàn.

Lĩnh vực công nghệ và lĩnh vực tài chính là những ngành tăng điểm nhiều nhất vào thứ Sáu, cả hai đều tăng hơn 1%, theo sau là nhóm cổ phiếu công nghiệp tăng 0,64%. Trong khi đó, các cổ phiếu vật liệu cơ bản và dịch vụ tiêu dùng lại dẫn đầu mức giảm, trượt 0,46% mỗi nhóm, trong khi lĩnh vực viễn thông giảm 0,3%.

Chỉ số VN-Index kết thúc phiên với khối ngoại mua ròng 59,91 tỷ đồng do khối ngoại tập trung mua vào VHM và ETF FUESSVFL. Trên sàn HNX, họ bán ròng 36,14 tỷ đồng, chủ yếu bán ra THD.