Điểm tâm buổi sáng: VN-Index tăng nhờ nhóm dầu khí tăng mạnh; Thanh khoản suy giảm ở nhóm VN30 và Midcap, nhưng tăng đột biến ở nhóm penny

Tóm tắt thị trường của thứ Tư, ngày 10 tháng 11 năm 2021

Việt Nam:

Chỉ số VN-Index tăng 0,24% với nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, trong khi chỉ số HNX-Index tăng 1,3%.

PLX tăng gần 7% lên giá trần để dẫn đầu đà tăng của VN-Index, trong khi GAS tăng 1%. Các cổ phiếu dầu khí khác cũng tăng mạnh trong phiên, với PSH tăng trần, trong khi TDG tăng 5,6%. GEX và SCR cũng tăng trần. Mặt khác, các nhà sản xuất thép giảm mạnh nhất trong ngày thứ Tư, với HPG và HSG giảm hơn 2%, trong khi NKG mất 3,3%. Một số ngân hàng lớn cũng khá đuối như CTG và TCB giảm hơn 1%, trong khi VPB giảm 0,94%.

Trên sàn HNX, PVS là mã tăng mạnh nhất của chỉ số, tăng 6,5%. Cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi CEO, MBG, PVL, SRA và PVG đều đóng cửa ở mức giá trần.

Dẫn đầu mức tăng vào thứ Tư là lĩnh vực dầu khí, tăng 5,38%, theo sau là lĩnh vực dịch vụ hạ tầng, tăng 1,05%. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu viễn thông lại tụt 0,41% để dẫn đầu đà giảm, trong khi lĩnh vực vật liệu cơ bản giảm 0,16% do các nhà sản xuất thép trượt dốc.

Khối ngoại bán ròng 807,22 tỷ đồng trên VN-Index khi tập trung bán mạnh PAN và HPG. Trong khi đó, HNX-Index đóng cửa với khối ngoại bán ròng 5,96 tỷ đồng khi họ chủ yếu bán ròng HUT, HLD và PGS.