Điểm tâm buổi sáng: VN-Index cán mốc 1.500 điểm, kéo bởi VCB, trong khi nhiều ngân hàng vốn hóa lớn bị chốt lời; Các cổ phiếu bất động sản tăng mạnh trở lại

Tóm tắt thị trường của thứ Năm, ngày 25/11/2021

Việt Nam:

Chỉ số VN-Index tăng 0,8%, vượt mốc 1.500 điểm để đạt mức cao kỷ lục mới, được nâng bởi một số các cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi cổ phiếu bất động sản tăng mạnh trở lại, phục hồi từ đợt điều chỉnh gần đây. Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,9%.

VCB là mã đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của VN-Index khi tăng 2,2%, trong khi NVL và VPB lần lượt tăng 2,4% và 1,9%. HPG tăng 1,2%, trong khi các cổ phiếu thép khác như HSG và NKG cũng tăng hơn 2,5%. Nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ cũng có sự phục hồi mạnh mẽ trong phiên khi GEX và DXG tăng trần, trong khi FLC và ROS tăng lần lượt 6,1% và 3,1%. KBC cũng tăng 2,5%, trong khi ITA tăng trần. Mặt khác, nhiều ngân hàng vốn hóa lớn đã trượt giá vào thứ Năm sau khi tăng mạnh trong các phiên trước đó. HDB dẫn đầu mức giảm, tụt dốc 3%, BID, MSB và TCB giảm hơn 1%, trong khi CTG, ACB, VIB, LPB, EIB giảm dưới 1%.

Trên sàn HNX, nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục tăng điểm với SHS và ART lần lượt tăng 4,3% và 3,25% trong khi MBS tăng 2,5%. CEO tiếp tục tăng kịch trần, trong khi THD tăng 1,5%. PVS và PVC kết thúc phiên giao dịch không đổi.

Tất cả các lĩnh vực đều kết thúc phiên giao dịch tích cực. Dẫn đầu mức tăng là lĩnh vực vật liệu cơ bản và công nghệ, đều tăng 1,4%, theo sau là các cổ phiếu viễn thông tăng 1,12%. Nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng là lĩnh vực có mức tăng ít nhất, chỉ tăng 0,12%.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 949,84 tỷ đồng trên VN-Index khi họ tập trung bán mạnh VPB, HPG, MSN và TCH. Trên sàn HNX, khối này cũng bán ròng 21,9 tỷ đồng, tập trung bán CEO, trong khi chủ yếu mua SHS.