Điểm tâm buổi sáng: VN-Index nối đà bán tháo, có lúc rơi xuống gần mức 1.400 điểm; Khối ngoại mua ròng trở lại

Tóm tắt thị trường của thứ Hai, ngày 06/12/2021

Việt Nam:

Thị trường chứng khoán bắt đầu ngày giao dịch đầu tiên trong tuần khá ảm đạm khi nhà đầu tư tiếp tục bán tháo, nối tiếp từ phiên thứ Sáu tuần trước. VN-Index giảm 2,06% trong khi HNX-Index giảm 2,99%.

Các ngân hàng và cổ phiếu thép là những nhóm giảm mạnh nhất trên VN-Index. VCB giảm 2,65%, HDB tụt dốc 6,1%, SHB, MSB và VIB rơi khoảng 4%, TCB, CTG và MBB giảm hơn 2%. HPG cũng bốc hơi 4,1%, trong khi NKG và HSG đều đóng cửa ở mức giá sàn. Trong nhóm VN30, ngoài VCB và HPG, GAS cũng giảm mạnh, giảm 4,8%, trong khi KDH giảm 6%. Các cổ phiếu coogn nghệ cũng rớt giá mạnh trong phiên, với SAM và ITD rơi xuống mức giá sàn, trong khi FPT giảm 1,1%. Mặt khác, POW dẫn đầu mức tăng hôm thứ Hai, tăng 2,6%, trong khi SSI và VND tăng thêm lần lượt 1% và 1,2%.

Trên sàn HNX, nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục bị bán tháo mạnh, với VIG và APS ở mức giá sàn, trong khi SHS và MBS lần lượt giảm 3,6% và 4,2%. CEO cũng tụt mạnh 9,9% xuống mức giá sàn, trong khi IDC giảm 3%. Cổ phiếu dầu khí cũng giảm khi PVS và PVC đều mất hơn 2%.

Thị trường kết thúc ngày thứ Hai với tất cả các lĩnh vực ngập trong sắc đỏ, trong đó cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức giảm khi lao dốc 4,05%. Lĩnh vực vật liệu cơ bản cũng rơi 3,44%, trong khi lĩnh vực viễn thông và lĩnh vực dầu khí giảm lần lượt 2,92% và 2,8%.

Khối ngoại quay trở lại mua ròng 308,83 tỷ đồng khi tập trung mua VHM, SSI và VNM, trong khi chủ yếu bán ra DXG và HDB. Ngược lại, chỉ số HNX-Index lại đóng cửa với khối ngoại bán ròng 3,11 tỷ đồng khi họ chủ yếu bán ra SHS, trong khi tập trung mua PVI.