Điểm tâm buổi sáng: Đảo chiều sau phiên sáng, VN-Index đóng cửa không đổi; Cổ phiếu thép dậy sóng

Tóm tắt thị trường của Thứ Ba, ngày 14/12/2021

Việt Nam:

Chỉ số VN-Index tăng tích cực trong phiên sáng, được thúc đẩy bởi nhóm cổ phiếu thép và bất động sản, trước khi đảo ngược đà tăng để đóng cửa gần như không đổi ở mức -0,01%. Chỉ số HNX-Index giảm 0,63% dù bắt đầu phiên giao dịch trong sắc xanh.

Các cổ phiếu thép đóng góp lớn nhất vào mức tăng của VN-Index, với HPG tăng 2,75%, trong khi HSG, NKG và POM cũng tăng kịch trần. Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng tăng mạnh trong phiên, với HAG và ITA tăng trần, trong khi BCM và DIG tăng hơn 6%. Tuy nhiên, một số công ty bất động sản đã đảo ngược mức tăng trước đó để kết thúc phiên trong vùng tiêu cực như FLC giảm 1,5%, trong khi DXG giảm 2,7%. VIC cũng giảm 0,7%, trong khi VHM kết phiên ở giá tham chiếu. PDR lao dốc 5,9% xuống đáy của nhóm VN30, theo sau là PNJ và KDH rơi hơn 2%.

Trên sàn HNX, IDC dẫn đầu mức giảm, giảm 3%, trong khi DTK và IPA giảm lần lượt 5,3% và 2,4%. APS là cổ phiếu giảm mạnh nhất trong nhóm chứng khoán, giảm mạnh 9,9% rơi xuống mức giá sàn, trong khi SHS, VCS và ART giảm hơn 1% mỗi mã.

Dẫn đầu mức tăng trong ngày thứ Ba là lĩnh vực y tế, tăng 1,7%, trong khi lĩnh vực vật liệu cơ bản tăng 1,27% nhờ mức tăng mạnh từ nhóm cổ phiếu thép. Mặt khác, các cổ phiếu tài chính và công nghệ là những cổ phiếu giảm nhiều nhất trong phiên, lần lượt giảm 0,26% và 0,23%.

Chỉ số VN-Index kết thúc ngày thứ Ba với khối ngoại bán ròng 879,29 tỷ đồng do họ tập trung bán ra HPG, VPB và GEX. Trong khi đó, họ mua ròng 24,74 tỷ đồng trên HNX-Index, tập trung mua IDC và SHS.