Điểm tâm buổi sáng: VN-Index không đổi, do nhóm ngân hàng quay đầu giảm; Nhiều cổ phiếu đầu cơ tiếp tục bị bán tháo

Tóm tắt thị trường của thứ Sáu, ngày 14 tháng 1 năm 2022

Việt Nam:

Chỉ số VN-Index kết thúc ngày thứ Sáu không đổi, hồi phục mạnh mẽ từ mức giảm trong phiên sáng. Chỉ số HNX-Index tăng 1,31%.

VCB và VNM là những cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào mức tăng của VN-Index khi lần lượt tăng 1,8% và 1,9%. Một số ngân hàng khác cũng tăng vào thứ Sáu, với STB tăng 2%, SHB tăng 1,1%, trong khi CTG và BID tăng lần lượt 0,8% và 0,6%. POW tăng 4,7%. Mặt khác, các ngân hàng còn lại thì lại tụt dốc mạnh như MSB giảm 4,3%, TCB, VPB, VIB giảm hơn 1%, MBB, ACB, TPB, HDB giảm dưới 1%. Cổ phiếu nhóm vốn hóa nhỏ và nhóm vốn hóa trung bình kết thúc phiên giao dịch trái chiều, với HAG và HBC tăng trần, trong khi LDG, DCM, DPM, HAR,… giảm sàn để dẫn đầu chiều giảm của nhóm này.

Trên sàn HNX, KSF tăng 8,8% dẫn đầu mức tăng, trong khi IDC và L14 tăng trần. Trong khi đó, CEO là cổ phiếu giảm giá mạnh nhất khi tiếp tục giảm 4,3%, còn PVL và BII lần lượt giảm mạnh 9,1% và 7,1%.

Cổ phiếu y tế dẫn đầu mức tăng của phiên, tăng thêm 0,91%, theo sau là lĩnh vực tiện ích tăng 0,63%. Tuy nhiên, lĩnh vực viễn thông là nhóm giảm nhiều nhất phiên, lao dốc 1,51%, trong khi nhóm cổ phiếu vật liệu cơ bản mất 1,01%.

Chỉ số VN-Index kết thúc ngày thứ Sáu với khối ngoại mua ròng mạnh 768,21 tỷ đồng khi họ tập trung mua vào quỹ ETF FUEVFVND, STB, VNM, VCB, HPG,… Trên sàn HNX, họ tiếp tục mua ròng 11,19 tỷ đồng. , chủ yếu tập trung vào PVS.