Điểm tâm buổi sáng: Đà tăng thu hẹp về cuối phiên; Dòng tiền đổ vào các cổ phiếu ngân hàng

Tóm tắt thị trường của thứ Sáu, ngày 25/02/2022

Việt Nam:

Chỉ số VN-Index phục hồi vào thứ Sáu, tăng 0,27% khi nhà đầu tư bình tĩnh trở lại sau đợt bán tháo phiên trước, trong khi HNX-Index tăng mạnh 1,21%.

VPB là mã tăng mạnh nhất trên VN-Index, leo dốc 3,5%, trong khi EIB tăng 3,9%. Các ngân hàng khác cũng phục hồi mạnh mẽ ở đầu phiên nhưng hầu hết các mức tăng đều bị xóa bỏ về gần cuối phiên. HDB, TPB, VIB tăng dưới 2%, TCB, MBB, STB, SHB, SSB, … tăng dưới 1%, CTG đóng cửa không đổi. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng tăng mạnh với VCI tăng 3%, SSI và VND tăng hơn 2%, HCM tăng 1,8%. Mặt khác, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục kìm hãm đà tăng của thị trường, với VJC giảm 2% trong khi VIC, GAS, PLX, PDR giảm hơn 1%.

Trên sàn HNX, PHP tăng kịch trần để dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Nhiều cổ phiếu tài chính cũng tăng điểm, với TVC leo dốc 9,7%, trong khi IPA tăng 6,7%. SHS cũng tăng 3,5%, trong khi MBS, APS, BVS và EVS đều thêm hơn 2%. Tuy nhiên, DTK là mã giảm mạnh nhất, giảm 7%, trong khi PVS và PVB cũng giảm lần lượt 2,9% và 2,1%.

Dẫn đầu mức tăng của phiên giao dịch là cổ phiếu ngành công nghiệp tăng 1,61%, theo sau là ngành y tế tăng 0,95%. Trong khi đó, lĩnh vực dầu mỏ giảm 2,54%, kết thúc chuỗi 4 ngày tăng. Cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích cũng giảm 0,4%.

Khối ngoại bán ròng 64,8 tỷ đồng trên VN-Index, tập trung bán HPG, VND, CTG, NVL,… trong khi chủ yếu mua DXG. Trên sàn HNX, khối này kéo dài chuỗi bán ra phiên thứ 3, bán ròng 14,33 tỷ đồng, tập trung vào TNG và PVS.