Bản tin thị trường – 27/04: VN-Index lội ngược dòng để đóng cửa trên mốc 1,350; Nhóm cổ phiếu đầu cơ dẫn đầu đà hồi phục

Tóm tắt thị trường của thứ Tư, ngày 27 /04/2022

Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng phiên thứ hai liên tiếp khi tăng thêm 0,93%, đảo ngược mức giảm mạnh trong phiên sáng. Chỉ số HNX-Index tăng mạnh 3,45%.

Trên VN-Index, HPG là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của chỉ số, tăng 3,2%, trong khi MSN và GVR đều tăng hơn 2%. Hầu hết các ngân hàng cũng ghi nhận mức tăng, dẫn đầu là STB, CTG, SHB và HDB tăng hơn 2%, trong khi VCB, MBB, VIB và SSB đều tăng hơn 1%. Điểm nhấn của phiên là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa, với FLC, ROS, ITA, HQC, DIG, BCG, DLG,… đều tăng kịch trần. Ở chiều ngược lại, VPB, VNM, VRE, FPT, MWG lại giảm hơn 1%, kìm hãm đà phục hồi của VN-Index. Cổ phiếu phân bón cũng đóng cửa giảm tương đối tiêu cực khi DPM và DCM giảm lần lượt 2,1% và 3,4%.

Trên sàn HNX, cổ phiếu bất động sản là nhóm tăng mạnh nhất, với CEO, IDC và IDJ tăng trần, trong khi THD tăng 3,6%. ART và APS tiếp tục tăng kịch trần, trong khi SHS chỉ tăng nhẹ 0,5%. PVS tăng 1,7% trong khi PVC tăng 5,1%.

Phiên giao dịch kết thúc với tất cả các lĩnh vực trong vùng tích cực. Lĩnh vực dầu khí và lĩnh vực công nghệ là hai nhóm có mức tăng phần trăm lớn nhất khi lần lượt tăng 3,56% và 3,41%, trong khi các cổ phiếu công nghiệp và vật liệu cơ bản đều tăng hơn 2%.

Nhà đầu tư nước ngoài chấm dứt chuỗi mua ròng trên chỉ số VN-Index khi họ bán ròng 253,23 tỷ đồng, tập trung bán ra VND, DIG, DXG, VIC,… Trên sàn HNX, họ lại mua ròng 3,14 tỷ đồng, tập trung vào mua PVS.