Bản tin thị trường – 29/04: VN-Index “chốt” tháng Tư với phiên tăng gần 16 điểm; Dòng tiền tiếp tục đổ vào nhóm cổ phiếu đầu cơ

Tóm tắt thị trường của thứ Sáu, ngày 29/04/2022

Thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc ngày giao dịch cuối cùng của tháng 4 với mức tăng mạnh trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày. VN-Index đảo chiều để tăng 1,17% trong khi HNX-Index tăng 1,56%.

Dẫn đầu mức tăng của VN-Index là VIC tăng 2,7% vào những phút cuối của phiên, trong khi TCB và ACB lần lượt leo dốc 4% và 5,5%. Một số ngân hàng khác cũng có mức tăng tích cực, với VIB tăng 3,9%, MSB tăng 2%, BID và MBB tăng hơn 1%. MWG cũng tăng 2,9%, trong khi VRE tăng 3,5%. Các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục hút dòng tiền khi FLC, HQC, ROS, TSC, BCG,… đồng loạt tăng kịch trần. Lĩnh vực dầu khí cũng có mức phục hồi khá tích cực, dẫn đầu bởi PVD tăng 4,1%. trong khi PLX và PSH đóng cửa cao hơn với mức tăng dưới 1%. Mặt khác, GAS, CTG, SAB và SSB là những cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào mức giảm của chỉ số khi đều tụt hơn 1%, trong khi VCB giảm 0,7%.

Trên sàn HNX, các công ty bất động sản dẫn đầu mức tăng, với THD tăng 2,4%, CEO tăng 4,8%, trong khi BII tăng trần. ART và APS tiếp tục tăng lần lượt 9% và 7,4% trong khi SHS tăng 1,6%. PVS cũng tăng 4,7%, trong khi PVC tăng kịch trần.

Công nghệ là nhóm có mức tăng % nhiều nhất trong phiên, tăng 4,49%, trong khi 6 lĩnh vực khác đóng cửa với mức tăng trên 1%, bao gồm tài chính, vật liệu cơ bản, dịch vụ tiêu dùng, dầu khí, công nghiệp và y tế. Tuy nhiên, các cổ phiếu dịch vụ hạ tầng là nhóm duy nhất đóng cửa trong vùng tiêu cực, giảm nhẹ 0,13%.

Khối ngoại mua ròng 95,16 tỷ đồng trên VN-Index khi họ tập trung mua NLG, VCB và DGC, trong khi chủ yếu bán ra VHM. Trên sàn HNX, họ mua ròng 19,96 tỷ đồng, tập trung mua PVS, PVI, IDV, v.v.